6 dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh từ sớm

 

Mẹ tự hỏi liệu con mình sau này sẽ có một chỉ số IQ lý tưởng? Những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh dưới đây sẽ giúp mẹ “tiên đoán” được tiềm năng trí tuệ của con, từ đó thiết kế một chế độ dinh dưỡng hợp lý để con yêu phát triển khoẻ mạnh thông minh hơn nữa.

Con có trí nhớ tuyệt vờibubbles
dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh-2

Dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh đầu tiên là năng lực ghi nhớ. Theo các chuyên gia tại New Kid Center, nếu bé có thể nhớ được những sự kiện trong quá khứ, có thể nhanh chóng nhận diện được gương mặt hoặc địa điểm là dấu hiệu bé có một bộ não rất thông minh. Mẹ còn có thể kiểm tra và kích thích trí nhớ của con phát triển tốt hơn qua các trò chơi trí tuệ như xếp mô hình, chơi ô chữ... nữa đấy.

Con nhìn mọi thứ rất tập trungbubbles
dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh-3

Bé có thường nhìn mọi vật xung quanh một cách đầy suy tư? Nếu có nghĩa là bé nhà mình có dấu hiệu của một bộ não tuyệt vời đấy mẹ. Tiến sĩ Deborah L. cho biết trẻ em sáng dạ bắt đầu quan sát, nhìn nhận và tập trung vào quan điểm của mình rất sớm. Những lúc con nhìn chằm chằm vào vật gì đó như thể đang đi lạc trong suy nghĩ của mình là những lúc con hấp thụ kiến thức từ môi trường xung quanh, phát triển khả năng tự học và tư duy sâu sắc.

Con có thể liên kết thông tin và rút ra kết luậnbubbles
tang-chieu-cao-cho-tre-2

Những kết luận đơn giản như thấy ai đó mua bánh mì nghĩa là họ đang đói tưởng chừng không có gì đáng kể nhưng đối với trẻ nhỏ, khả năng liên kết thông tin và rút ra kết luận như vậy chính là một dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh mà mẹ cần nuôi dưỡng. Mẹ có thể rèn luyện thêm khả năng tổng hợp tư duy của con qua những sự việc thường thấy mỗi ngày, đưa ra câu hỏi và gợi ý để giúp bé tập thói quen suy luận với mọi tình huống trong cuộc sống.

Con thích chơi cùng đám đôngbubbles
dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh-4

Nếu bé dễ dàng hoà nhập khi chơi cùng đám đông, các chuyên gia cho rằng bé sẽ có khả năng lớn lên thông minh hơn. Lyn Kendall, tư vấn viên thuộc trung tâm tư vấn tài năng trẻ British Mensa cho biết trẻ em có năng khiếu thường thích chơi với các bạn lớn tuổi hơn, chơi cùng người lớn. Trẻ thích đám đông không chỉ được kích thích sự trưởng thành, mà còn học hỏi thêm rất nhiều từ những đám đông này, giúp đẩy nhanh sự phát triển nhận thức.

Con biết nói sớm và nói nhiềububbles

Theo Davidson Institute, sử dụng sớm và nhiều ngôn ngữ là dấu hiện nhận biết trẻ thông minh điển hình ở những đứa bé tài năng. Mẹ cho rằng con chỉ đang tán gẫu, nhưng trên thực tế khi con nói chuyện sớm và thường xuyên chính là một dấu hiệu tuyệt vời mà con đang cố gắng để thể hiện suy nghĩ của mình và phát triển trí tuệ với một tốc độ nhanh hơn.

Con thể hiện cảm xúc nhiều hơn bình thườngbubbles
dau-hieu-nhan-biet-tre-thong-minh-5

Việc con thường xuyên khóc, cười, nhăn nhó, thể hiện mọi cảm xúc của mình ra bên ngoài cũng là một dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh. Theo tiến sĩ David Palmer - một nhà tâm lý học giáo dục, những đứa trẻ thông minh thường có cảm xúc mãnh liệt hơn người khác, nhạy cảm hơn và thể hiện sự đồng cảm với mọi người nhiều hơn. Vì vậy, nếu bé của mẹ có biểu hiện nhạy cảm, dễ khóc dễ cười, đừng lo lắng mà hãy nhớ rằng đó là điều quan trọng để phát triển nhận thức và cảm xúc của con. Lúc đó mẹ nên lắng nghe và tâm sự cùng bé, để bé được bộc lộ hết những suy nghĩ và xúc cảm đó, giúp mẹ hiểu bé hơn và đồng thời xây dựng tình cảm mẹ con bền chặt.

Cục cưng nhà mình có dấu hiệu nào không mẹ? Đừng quên là mẹ có thể tiếp sức thêm cho sự phát triển trí tuệ của con với sản phẩm Abbott Grow Gold giàu các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ như DHA, Cholin, Sắt, Kẽm, Taurin nữa nhé. Abbott tin rằng bé yêu nhà mình sẽ lớn thật nhanh, thật thông minh với sự chăm sóc tuyệt vời của mẹ!

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

DINH DƯỠNG TỐT

Chìa khóa giúp Bé Yêu
thông minh hơn

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ THUẬN
TAY TRÁI HAY TAY PHẢI

LIỆU CÓ QUAN TRỌNG?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MẸ CÓ BIẾT:
NÊN CHO BÉ ĂN GÌ

ĐỂ THÔNG MINH HƠN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

NHỮNG CÁCH DẠY CON

THÔNG MINH TỪ NHỎ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHOCOLATE CÓ PHẢI LÀ
THỰC PHẨM GIÚP TRẺ

THÔNG MINH HƠN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÁNH ĐÒN
SẼ LÀM

TRẺ KÉM THÔNG MINH?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

KHÁM PHÁ
VAI TRÒ CỦA VITAMIN D

VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CỦA TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

LÀM SAO ĐỂ TẠO HỨNG THÚ
vũ khí bí mật

HỌC NGOẠI NGỮ CHO BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MẸ ĐỘNG VIÊN NGỌT NGÀO GIÚP

BÉ TĂNG IQ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI ĐÚNG CÁCH, HỌC ĐÚNG
TUỔI ĐỂ PHÁT

TRIỂN NÃO VÀ HIỆU QUẢ HOÁ TRÍ TUỆ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG

CHÍNH LÀ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁC THỂ LOẠI THÔNG MINH KHÁC NHAU

VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ