Bé thuận tay trái hay tay phải liệu có quan trọng?

 

Nhiều bậc cha mẹ thường băn khoăn lo lắng khi thấy con mình thuận tay trái vì thế luôn cố gắng uốn nắn bé phải chuyển sang tay phải. Nhưng liệu việc làm này có mang lại kết quả khả quan?

Những tố chất đặc biệt của bé thuận tay trái Mẹ nên biếtbubbles

Bé thuận tay trái không chỉ có óc tư duy mà còn giỏi nghệ thuật và sáng tạo. Lí do là vì những bé thuận tay trái dựa vào bán cầu não phải nhiều hơn, bán cầu này được sử dụng cho việc tưởng tượng, điều khiển cảm xúc và sự sáng tạo. Do đó bé sẽ có xu hướng nổi trội trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và hội hoạ.

Những người thuận tay trái sẽ có nhiều tài lẻ và đặc biệt thông minh. Đã có khảo sát chỉ ra rằng trong số những thiên tài của nhân loại thì người thuận tay trái chiếm đa số.Trong đó có một vài nhân vật mà Mẹ có thể biết đến như Charles Darwin, Benjamin Franklin hay như 4 vị tổng thống gần nhất của nước Mỹ là những người thuận tay trái: Obama, Bill Clinton, George H.W. Bush và Gerald Ford.

Những tố chất đặc biệt của bé thuận tay trái Mẹ nên biết 2
Ba mẹ có nên tập con chuyển từ tay trái sang tay phải?bubbles

Khi thấy con mình sử dụng tay trái, Mẹ đừng vội la mắng hay ép buộc bé phải tập làm việc với tay phải nhé. Hãy thử tưởng tượng Mẹ là người thuận tay phải nhưng đột ngột có người bắt Mẹ phải chuyển sang tay trái thì sẽ khó khăn lắm đấy. Vì vậy thay vì tập con chuyển từ tay trái sang tay phải, Mẹ nên tạo cho bé không gian và môi trường tốt nhất để bé có thể làm việc thuần thục với tay trái,

 Ba mẹ có nên tập con chuyển từ tay trái sang tay phải 3

Hơn nữa Mẹ nên biết rằng chỉ có 10% phần trăm dân số thế giới là những người thuận tay trái, nên Mẹ hãy vui mừng khi con mình là một trong số ít nổi bật, thay vì bày tỏ thái độ tiêu cực khiến con cảm thấy mình là cá thể dị biệt so với bạn bè đồng trang lứa

Bé thuận tay phải cũng không hoàn toàn thua kém. Não trái điều khiển tay phải, chịu trách nhiệm trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, viết, tính logic, toán học và cả khoa học cho bé. Do đó bé thuận tay phải thường nổi trội hơn khi thực hiện các phép tính toán, công thức và cả kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.

Mẹ cần làm gì để giúp bé phát triển toàn diện?bubbles

Mẹ nên tạo ra nhiều hoạt động học tập và vui chơi để giúp bé tự do phát triển ngay khi còn nhỏ. Chuẩn bị những trang thiết bị cơ bản được thiết kế dành riêng cho trẻ thuận tay trái như kéo, thiết bị học tập,...Nhưng dù bé có thuận tay nào đi chăng nữa, Mẹ cũng nên để bé phát triển tự nhiên và đừng ép bé phải lựa chọn giữa tay phải và tay trái. Bé có thể tự do sử dụng hai tay tuỳ theo ý thích của mình, Mẹ hãy hỗ trợ bằng cách khuyến khích bé sử dụng tay nào mà bé cảm thấy thoải mái và tự tin nhất.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển não bộ của trẻ, một khẩu phần ăn đầy đủ nên giàu các dưỡng chất thiết yếu như DHA, Cholin, Sắt, Kẽm, Taurin, Canxivitamin D cho trẻ phát triển toàn diện cả hai bán cầu não.

Mẹ cần làm gì để giúp bé phát triển toàn diện 4

Abbott Grow Gold với hệ dưỡng chất G-Power Plus được thiết kế dựa trên nền tảng khoa học tiên tiến của Abbott Hoa Kỳ: Hàm lượng Canxi và Vitamin D cao; Tỉ lệ Canxi:Phốt-pho theo chuẩn FDA Hoa Kỳ; Nguồn đạm chất lượng cao.

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

DINH DƯỠNG TỐT

Chìa khóa giúp Bé Yêu
thông minh hơn

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

LÀM SAO ĐỂ TẠO HỨNG THÚ
vũ khí bí mật

HỌC NGOẠI NGỮ CHO BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MẸ CÓ BIẾT:
NÊN CHO BÉ ĂN GÌ

ĐỂ THÔNG MINH HƠN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

TRẺ THÔNG MINH TỪ SỚM

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

NHỮNG CÁCH DẠY CON

THÔNG MINH TỪ NHỎ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHOCOLATE CÓ PHẢI LÀ
THỰC PHẨM GIÚP TRẺ

THÔNG MINH HƠN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÁNH ĐÒN
SẼ LÀM

TRẺ KÉM THÔNG MINH?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

KHÁM PHÁ
VAI TRÒ CỦA VITAMIN D

VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CỦA TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MẸ ĐỘNG VIÊN NGỌT NGÀO GIÚP

BÉ TĂNG IQ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI ĐÚNG CÁCH, HỌC ĐÚNG
TUỔI ĐỂ PHÁT

TRIỂN NÃO VÀ HIỆU QUẢ HOÁ TRÍ TUỆ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG

CHÍNH LÀ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁC THỂ LOẠI THÔNG MINH KHÁC NHAU

VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ