Bổ sung vitamin D tăng cường sức đề kháng cho trẻ

 

Nhiều mẹ thường chú trọng vào chiều cao cân nặng của con mà quên mất sức đề kháng cũng có vai quan trọng không kém đối với sự tăng trưởng của bé. Bổ sung Vitamin D cho trẻ là một trong những cách tăng cường đề kháng hiệu quả mà mẹ cần lưu ý.

Đề kháng yếu kìm hãm sự tăng trưởng của bébubbles

Sức đề kháng của con người được hỗ trợ bởi hệ thống các tế bào miễn dịch, là phòng tuyến bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các vi trùng và vi sinh vật có hại. Khi đề kháng yếu trẻ sẽ dễ ốm vặt, nhất là khi gặp tác nhân xấu từ môi trường như thời tiết thay đổi, không khí ô nhiễm, khi đó tỉ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh về đường hô hấp cũng sẽ cao hơn.

bo-sung-vitamin-d-cho-tre-2

Mỗi đợt ốm như vậy trẻ phải mất 1 tuần để lướt bệnh, thời gian hồi phục nhanh hay chậm cũng tuỳ thuộc vào sức đề kháng. Trong thời gian đó trẻ thường biếng ăn, sụt cân, sức khoẻ kém đi. Như vậy nếu thường xuyên ốm vặt như cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản, trẻ sẽ phát triển chậm hơn, có nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng, không đạt chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn.

Bổ sung vitamin D cho trẻ để tăng cường đề kháng, bé khoẻ lớn caobubbles

Trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cần được chăm sóc dinh dưỡng đúng cách để tăng sức đề kháng. Vậy nên mẹ nhớ đưa các loại thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin D vào thực đơn hằng ngày cho bé nhé.

bo-sung-vitamin-d-cho-tre-3

Thông thường mọi người chỉ biết cần phải bổ sung vitamin D cho trẻ vì vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, hỗ trợ hệ xương phát triển mà không biết rằng vitamin D còn có tác dụng làm tế bào miễn dịch hoạt động mạnh và ổn định hơn, từ đó cải thiện sức đề kháng của cơ thể. Nhiều nơi trên thế giới còn sử dụng vitamin D để chữa các bệnh nhiễm trùng nhờ đặc tính kháng viêm mạnh của nó.

Hệ miễn dịch được cung cấp đầy đủ vitamin D sẽ khoẻ hơn, bé được tăng cường đề kháng để chống lại sự tấn công của vi khuẩn những lúc thời tiết chuyển mùa hay gặp không khí ô nhiễm. Khỏi phải nói cũng biết, khi không ốm vặt bé sẽ ăn ngon chóng lớn, mau đạt chiều cao chuẩn hơn phải không mẹ.

bo-sung-vitamin-d-cho-tre-4

Vitamin D tuyệt vời là thế, càng tuyệt hơn khi mẹ có thể dễ dàng bổ sung vitamin D cho trẻ từ thực phẩm và ánh nắng tự nhiên. Ngoài ra mẹ cũng có thể đưa các loại thực phẩm giàu vitamin D như cá, trứng, đậu nành và các chế phẩm từ sữa vào bữa ăn của bé.

Vừa tốt cho hệ xương vừa có lợi cho hệ miễn dịch tăng sức đề kháng, Vitamin D là người bạn đồng hành tuyệt vời để bé yêu phát triển khoẻ mạnh, mau cao lớn. Vậy nên mẹ nhớ dành thời gian đưa bé đi phơi nắng mỗi ngày vào mỗi sáng – là thời điểm phù hợp cho trẻ và bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D vào thực đơn nhé. Sản phẩm Abbott Grow Glold với hàm lượng canxi và vitamin D cao, tỉ lệ canxi/photpho theo chuẩn FDA Hoa Kì cùng nguồn đạm chất lượng cao cũng là một lựa chọn để mẹ bổ sung Vitamin D cho trẻ đấy. Cùng tiếp sức dinh dưỡng cho con yêu phát triển thật tốt nào mẹ ơi!

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

Mẹ có đang nắm giữ
vũ khí bí mật

GIÚP BÉ YÊU CAO LỚN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

ĐỂ PHÁT TRIỂN KHOẺ MẠNH

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

THỰC PHẨM
BỔ SUNG CANXI VÀ MAGIÊ -

BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP BÉ LỚN CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG THỰC PHẨM
GIÀU CANXI CHO BÉ,

TRÁNH XA NƯỚC UỐNG CÓ GA

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MỘT CÁCH ĐẠT CHIỀU CAO CHUẨN CỦA TRẺ:

TẠO CẢM HỨNG KHI ĂN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SINH CON VÀO MÙA HÈ
“ĐÒN BẨY”

TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“LÁ BÀI TIÊN TRI” NÀO
DỰ ĐOÁN

CHIỀU CAO TƯƠNG LAI CỦA BÉ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHO CON HỌC BƠI SỚM
ĐỂ ĐÓN

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÈN NGỦ CŨNG

ẢNH HƯỞNG CHIỀU CAO CỦA BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ NGỒI KIỂU CHỮ W,

ẢNH HƯỞNG TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO CÓ

TỐT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SỰ KHÁC BIỆT KHI CUNG CẤP

CANXI TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÁC NHAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

KHÔNG CHỈ LÀ CUNG CẤP ĐỦ CANXI