Những cách dạy con thông minh từ nhỏ

 

Mẹ có cho rằng thông minh là do di truyền? Trên thực tế yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng 40-60% đến trí thông minh của trẻ thôi, còn lại sẽ phụ thuộc vào môi trường sống. Như vậy mẹ còn rất nhiều cơ hội để tìm hiểu cách dạy con thông minh từ nhỏ đấy.

Hãy gần gũi conbubbles
cach-day-con-thong-minh-tu-nho-2

Một nghiên cứu cho biết, ở giai đoạn 3 năm đầu đời của trẻ, nếu được cha mẹ chăm sóc tốt sẽ có kết quả học tập tốt, có nhiều thành công hơn ở tuổi 30. Điều này nói lên rằng việc được yêu thương chăm sóc lúc nhỏ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ sau này. Khi trẻ có đầy đủ sự săn sóc, trẻ sẽ tự mình hoàn thiện nhân cách và những kỹ năng cần thiết. Vì vậy, việc cha mẹ gần gũi để trở thành người định hướng cho con chính là một cách dạy con thông minh từ nhỏ.

Dạy con giao tiếp với mọi ngườibubbles
cach-day-con-thong-minh-tu-nho-3

Kỹ năng giao tiếp là điều không thể thiếu nếu muốn con thành công trong tương lai. Đó không chỉ là việc giao tiếp với người thân trong gia đình mà còn là cách con tiếp xúc với người khác. Vì người thành công là người có khả năng giao tiếp, có sức ảnh hưởng, có khả năng truyền cảm hứng đến mọi người.

Khi trẻ có khả năng giao tiếp, giữ được quan hệ tốt với bạn bè sẽ dần hình thành khả năng giải quyết vấn đề, điều chỉnh cảm xúc và có thể hòa hợp với mọi người tốt hơn khi lớn lên. Do đó, tập cho con kỹ năng giao tiếp, nói chuyện trôi chảy cũng là một cách dạy con thông minh từ nhỏ đấy.

Cho con làm việc nhàbubbles
cach-day-con-thong-minh-tu-nho-4

Một cách dạy con thông minh từ nhỏ khá đơn giản khác là hãy giao việc nhà cho con. Một nghiên cứu cho biết nếu mẹ cho con làm việc nhà từ nhỏ con sẽ dần hình thành sự tự lập, có trách nhiệm và tự tin. Nền tảng này sẽ giúp trẻ có những tố chất trở thành người thành công, được tín nhiệm và biết cảm thông với người khác trong tương lai.

Mẹ có thể bắt đầu với những việc đơn giản như thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong, dần dần hãy cho trẻ lựa chọn và làm những việc phức tạp hơn. Mẹ hãy động viên để con hào hứng, giúp con có động lực nhiều hơn bằng cách “treo thưởng” cho con một phần quà nhỏ chẳng hạn.

Để con hiểu sự cố gắng là yếu tố tiên quyết nhấtbubbles
cach-day-con-thong-minh-tu-nho-5

Với những đứa trẻ có năng khiếu đặc biệt từ nhỏ, mẹ càng phải động viên con cố gắng chứ đừng quá ca ngợi hay khen thưởng nhiều sẽ khiến bé cho rằng mình đã giỏi rồi và không cố thêm nữa

Ngược lại, nếu con chưa tự phát hiện ra điểm mạnh của mình, mẹ hãy giúp con hiểu không phải tài năng thiên bẩm mà chính sự cố gắng mới là yếu tố quyết định thành công, chỉ cần cố gắng con có thể làm được hết. Đây sẽ là nền tảng cho sự cố gắng không ngừng của con để có thành công trong tương lai.

Nói chung, có nhiều cách dạy con thông minh từ nhỏ, nhưng điều con cần nhất vẫn là niềm tin và tình yêu của mẹ. Hãy luôn sát cánh bên con, tin tưởng con, ủng hộ mọi lựa chọn của con để con phát triển hết tiềm năng của mình. Sản phẩm Abbott Grow giàu các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ như DHA, Cholin, Sắt, Kẽm, Taurin luôn sẵn sàng cùng mẹ đồng hành trên con đường vươn tới thành công của con. Hãy chắp cánh ước mơ cho con ngay từ những năm tháng đầu đời mẹ nhé!

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

DINH DƯỠNG TỐT

Chìa khóa giúp Bé Yêu
thông minh hơn

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

LÀM SAO ĐỂ TẠO HỨNG THÚ
vũ khí bí mật

HỌC NGOẠI NGỮ CHO BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ THUẬN
TAY TRÁI HAY TAY PHẢI

LIỆU CÓ QUAN TRỌNG?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MẸ CÓ BIẾT:
NÊN CHO BÉ ĂN GÌ

ĐỂ THÔNG MINH HƠN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

6 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

TRẺ THÔNG MINH TỪ SỚM

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHOCOLATE CÓ PHẢI LÀ
THỰC PHẨM GIÚP TRẺ

THÔNG MINH HƠN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÁNH ĐÒN
SẼ LÀM

TRẺ KÉM THÔNG MINH?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

KHÁM PHÁ
VAI TRÒ CỦA VITAMIN D

VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO CỦA TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MẸ ĐỘNG VIÊN NGỌT NGÀO GIÚP

BÉ TĂNG IQ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI ĐÚNG CÁCH, HỌC ĐÚNG
TUỔI ĐỂ PHÁT

TRIỂN NÃO VÀ HIỆU QUẢ HOÁ TRÍ TUỆ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG

CHÍNH LÀ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁC THỂ LOẠI THÔNG MINH KHÁC NHAU

VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ