Cho con học bơi sớm để đón những lợi ích tuyệt vời

 

Cho con học bơi sớm, thậm chí từ khi bé còn ở tuổi sơ sinh là thói quen thường thấy của hầu hết các bà mẹ phương Tây, nhưng đó lại là khái niệm khá mới mẻ đối với mẹ Việt bởi các mẹ luôn lo lắng cho sự an toàn của con trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, cho con học bơi sớm ngoài việc giúp tăng chiều cao cho trẻ trong tương lai còn mang đến nhiều lợi ích về thể chất lẫn tâm lý mà có thể mẹ không ngờ tới. Nếu là mẹ, mẹ có sẵn sàng cho bé yêu của mình vùng vẫy trong nước khi chỉ mới vài tháng tuổi?

bubble

Mẹ chắc hẳn cũng hiểu rõ những lợi ích của bơi lội đối với thể chất của trẻ, đặc biệt là việc tăng cường kỹ năng vận động và hỗ trợ chiều cao, vì khi bơi đòi hỏi trẻ phải sử dụng động tác vươn người, giúp kích thích phát triển cơ và xương. Bên cạnh đó, cho con học bơi sớm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng đường thở tốt hơn vì một trong những bài học cơ bản của bơi lội chính là cách điều tiết nhịp thở. Nhờ đó, bé sẽ ít gặp các vấn đề về đường hô hấp.

measure

Không dừng lại ở đó, bơi lội còn mang lại những lợi ích tuyệt vời khác về mặt xã hội và phát triển tâm lý trẻ nhỏ. Cho con học bơi sớm cũng đồng nghĩa với việc mẹ có thể yên tâm khi con có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước. Trẻ càng phát triển kỹ năng tự bảo vệ mình sớm cùng với môn bơi lội sẽ càng thúc đẩy sự tự tin trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày. Khi bơi, trẻ cũng có thể học cách hoà đồng cùng bạn bè trong môi trường nước, thúc đẩy tương tác giữa bé và bố mẹ khi bơi cùng nhau và cả kỹ năng học hỏi kinh nghiệm từ người khác.

sua-Abbott-Grow-be-uong-suacheckpattern1

Bơi lội cũng là một cách để bé được chơi đùa, vùng vẫy trong môi trường nước mát, giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái, dễ chịu. Một nghiên cứu của Học viện Nhi khoa Hoa Kì cho biết: “Vui chơi giúp bé thỏa sức sáng tạo, khám phá và làm chủ thế giới. Bé sẽ khuất phục được nỗi sợ hãi của mình trong lúc tập đóng vai người lớn. Khi bé đã làm chủ được thế giới của riêng mình, chơi đùa giúp bé phát triển những năng lực mới, cho bé thêm tự tin và bền bỉ để đối mặt với những thách thức trong tương lai”.Bơi lội cũng giúp bé nhanh nhẹn hơn và không ngại tham gia các hoạt động thể thao cũng như vui chơi cùng bạn bè, từ đó có thể tránh được chứng tự kỷ.

Nếu mẹ lo lắng không biết phải cho con học bơi sớm như thế nào thì mẹ có thể yên tâm vì ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã được “bơi” trong môi trường này như một phản xạ. Các chuyên gia về bơi cho trẻ nhỏ tại Luân Đôn (Anh) đã khẳng định “Trẻ có thể bắt đầu bơi từ 6 tuần tuổi”. Khi xuống nước, phản xạ tự nhiên của bé sẽ được kích hoạt. Bé sơ sinh có “phản xạ lưỡng cư”, tức khả năng cơ thể tự điều chỉnh đóng thành miệng và nắp thanh quản lại để ngăn nước xâm nhập vào phổi khi ở trong môi trường nước. Lợi dụng phản xạ này, mẹ nên cho bé vui đùa với nước một chút sau khi tắm xong để bé tập làm quen với môi trường nước. Tiếp đó mẹ hãy tập cho bé một số kỹ năng dưới nước như: đập chân, đập tay xuống nước. Những bài tập nhỏ này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tập bơi của bé và sau này.

measure

Cho con học bơi sớm tưởng chừng khó khăn nhưng nếu kiên trì và quyết tâm, mẹ hoàn toàn có thể làm được, và lợi ích tuyệt vời mà môn thể thao này mang lại cho bé sẽ rất xứng đáng với những cố gắng của mẹ.

Abbott Grow Gold mong muốn cùng mẹ nuôi dưỡng bé nên người.

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

Mẹ có đang nắm giữ
vũ khí bí mật

GIÚP BÉ YÊU CAO LỚN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

ĐỂ PHÁT TRIỂN KHOẺ MẠNH

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

THỰC PHẨM
BỔ SUNG CANXI VÀ MAGIÊ -

BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP BÉ LỚN CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG THỰC PHẨM
GIÀU CANXI CHO BÉ,

TRÁNH XA NƯỚC UỐNG CÓ GA

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ
TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG,

CAO KHOẺ LỚN MAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MỘT CÁCH ĐẠT CHIỀU CAO CHUẨN CỦA TRẺ:

TẠO CẢM HỨNG KHI ĂN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SINH CON VÀO MÙA HÈ
“ĐÒN BẨY”

TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“LÁ BÀI TIÊN TRI” NÀO
DỰ ĐOÁN

CHIỀU CAO TƯƠNG LAI CỦA BÉ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÈN NGỦ CŨNG

ẢNH HƯỞNG CHIỀU CAO CỦA BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ NGỒI KIỂU CHỮ W,

ẢNH HƯỞNG TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SỰ KHÁC BIỆT KHI CUNG CẤP

CANXI TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÁC NHAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO CÓ

TỐT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

KHÔNG CHỈ LÀ CUNG CẤP ĐỦ CANXI