BÍ kíp dinh dưỡng cho bé mẫu giáo vui khoẻ đến trường

Bí kíp dinh dưỡng cho bé mẫu giáo vui khỏe đến trường

  • Chuẩn Bị Gì Để Mỗi Bữa Ăn Của Bé Thật Ngon Miệng Mà Vẫn Đảm Bảo Dưỡng Chất?
  • Làm Sao Để Bé Luôn Vui Khỏe, Sẵn Sàng Đến Trường Với Chiều Cao, Thể Chất Tối Ưu?

NẮM VỮNG “BÍ KÍP” SAU ĐÂY THÌ MẸ HOÀN TOÀN YÊN TÂM, KHÔNG LO BÉ THIẾU HỤT DINH DƯỠNG KHI ĐẾN LỚP!

Dinh dưỡng cân bằng, bé yêu vui khỏe

Một trong những yếu tố mẹ quan tâm hàng đầu cho bé mẫu giáo ở độ tuổi từ 2-6 chính là sự phát triển chiều cao – trí não của bé. Vì đây chính là giai đoạn “vàng” mẹ được chứng kiến bé thay đổi rõ rệt về thể chất lẫn khả năng tiếp thu một cách mạnh mẽ. Do đó, một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý cho bé là điều vô cùng quan trọng.

Ở giai đoạn này, khẩu phần ăn của bé cần đảm bảo không dư thừa chất dễ dẫn đến béo phì, nhưng cũng không được thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu làm trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Chính vì thế, mẹ cần đảm bảo bữa ăn của bé có đa dạng, đầy đủ và cân bằng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe theo 4 nhóm: đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất.

Mẹ cần đảm bảo bữa ăn của bé đa dạng, đầy đủ

MẸ CẦN ĐẢM BẢO BỮA ĂN CỦA BÉ CÓ ĐA DẠNG, ĐẦY ĐỦ VÀ CÂN BẰNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE THEO 4 NHÓM: ĐẠM, BÉO, BỘT ĐƯỜNG, VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT.

Nhu cầu năng lượng trung bình của béHình thành thói quen ăn uống
Hình thành thói quen ăn uống tốt cho bé
Image-5

Mẹ hãy lưu ý rằng, bữa ăn sáng cho bé là quan trọng nhất trong ngày vì đó chính là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khỏe.

Giá trị của bữa ăn sáng chiếm 30-40% tổng năng lượng cả ngày. Thiếu ăn sáng có thể sẽ khiến bé uể oải, mất tập trung và thiếu năng lượng cho suốt ngày dài.

Đồng thời, ở lứa tuổi này, do mỗi bữa trẻ chỉ có thể ăn với số lượng thực phẩm vừa phải nên các bữa phụ là hết sức cần thiết, sẽ bổ sung một phần năng lượng và các chất dinh dưỡng phù hợp cho trẻ. Bên cạnh đó mẹ hãy khuyến khích bé tăng cường vận động thể chất như tập thể dục, bơi lội, vui chơi chạy nhảy ngoài trời để giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần.

Tăng cường vận động giúp bé phát triển đầy đủboy-play-area
bo_sung

Khi đi học mẫu giáo, bé sẽ khó được chăm chút kỹ lưỡng như mẹ ở nhà, thế nên ngoài những bữa ăn chính, để đảm bảo bé vẫn tiếp tục phát triển chiều cao và trí não, mẹ có thể bổ sung cho bé uống thêm sữa vì trong sữa chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu.

mom-kids

Một trong những lựa chọn hàng đầu của các mẹ là sữa bột pha sẵn Abbott Grow Gold tiện lợi với hệ dưỡng chất tiên tiến G-Power Plus từ Abbott Hoa Kỳ, giàu Canxi, bổ sung DHA cùng nhiều dưỡng chất khác cho chế độ ăn hàng ngày của bé, giúp phát triển chiều cao và trí não.

grow-gold

Với 2 hộp tiện dụng được trang bị mỗi ngày, mẹ hoàn toàn yên tâm con mình đã có “trợ thủ” dinh dưỡng đắc lực giúp bé vui khỏe, cao lớn khi đi học mẫu giáo vì giờ đây bé đã sẵn sàng về mặt thể chất và tinh thần để khám phá, học hỏi mọi điều mới mẻ.

bài-2-_kv-800x450
Abbott Grow Gold giàu dinh dưỡng để bé đi mẫu giáofoot-logo-article-1