Dinh dưỡng tốt giúp nuôi con nên người

 

Cùng với việc nuôi con khỏe mạnh, thông minh, chăm dạy con thế nào để nên người, có nhân cách tốt… cũng là “áp lực” – “cuộc chiến” và là tâm nguyện của những bà mẹ hiện đại.

bubble

Sinh con rồi, bên cạnh chất đầy trong nhà những cuốn sách về ăn dặm, dinh dưỡng cho con, tăng chiều cao cho trẻ nhiều bà mẹ cũng tiếp tục thu thập những cuốn sách hướng dẫn dạy con cư xử hay các kỹ năng cho con trong cuộc sống. Nhiều clip về những em bé có phản ứng cảm xúc thú vị, cách mẹ Việt khắc phục tính hay khóc nhè, ăn vạ của con, những em bé 4-5 tuổi nói 2 ngoại ngữ cũng được các mẹ “bỉm sữa” chia sẻ nhau rần rần trên mạng xã hội. Có những bà mẹ lại yêu cầu các thành viên còn lại trong gia đình “đổi tính” khi con bước vào tuổi bắt đầu biết nhận thức, nói chuyện nhẹ nhàng hơn, cư xử chừng mực hơn, thưa gửi chào hỏi rõ ràng hơn vì biết rõ con sẽ học tập và bắt chước từ chính những người sống xung quanh.

Hươu grow và bé chia sẻ thức ăn

Đó là bởi vì các mẹ, dù đọc nhiều hay ít, với bản năng làm mẹ, đều hiểu rằng giúp bé có nhân cách tốt, bé sẽ trở thành một con người tích cực, lạc quan, tự tin. Đó chính là khi mẹ quan tâm đến chỉ số thông minh xúc cảm – EQ của bé. Một em bé có chỉ số EQ cao sẽ có khả năng giao tiếp, diễn đạt tốt, hòa đồng với môi trường xung quanh và thích ứng nhanh với mọi tình huống của cuộc sống sau này. Những kỹ năng và khả năng thích ứng ấy cũng sẽ cho bé nền tảng nhân cách tốt và những kỹ năng để thành công và nổi bật trong tương lai.

Hươu grow và bé cùng khám phá

Để giúp bé tăng chỉ số EQ, mẹ hãy giúp bé luôn khỏe mạnh, tự tin, hoạt bát. Hãy theo dõi và ủng hộ những ước mơ của con mình, khuyến khích bé sống chan hòa với bạn bè, gia đình.Ngay từ nhỏ, qua nhiều trò chơi như tô màu, nặn tượng, vẽ tranh, mẹ cũng có thể luyện tính kiên trì và tập trung cho bé. Mẹ cũng nên giúp bé hiểu lòng nhân ái là gì, xây dựng tình cảm của bé với động vật, cây cỏ, những người bất hạnh, kém may mắn. Và muốn để con là người tự tin, lạc quan, chính mẹ cũng phải là người lạc quan, không nói hay truyền đạt những cảm xúc tiêu cực hay không khí nặng nề trong gia đình.

Bé nâng tạcheckpattern1

Tưởng như không liên quan, nhưng dinh dưỡng tốt và những dưỡng chất cần thiết để em bé khỏe mạnh và phát triển trí não và giác quan lại vô cùng quan trọng trong việc giúp trẻ có EQ cao. Chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, thiếu năng lượng sẽ khiến bé luôn lờ đờ mệt mỏi, thiếu chủ động trong các hoạt động vui chơi học hỏi, dễ dẫn đến tâm lý bi quan, nhu nhược trong cuộc sống. Ngược lại, nếu mẹ cung cấp cho bé quá nhiều năng lượng dư thừa, lượng đường cao, bé yêu của mẹ lại dễ có trạng thái hưng phấn quá mức, kém tập trung cũng dẫn đến những cảm xúc trái ngược lẫn lộn.

Ngay từ khi bé còn nhỏ, mẹ cần giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh, hợp lý, chú trọng các dưỡng chất cần thiết để phát triển cơ thể khỏe mạnh cân đối, và có tinh thần tích cực, trí não phát triển. Protein chất lượng cao (giàu lysin) đặc biệt cần thiết trong dinh dưỡng của bé để giúp bé có đủ năng lượng vận động và phát triển. Bé tăng trưởng tốt, có sức đề kháng cao sẽ là một bé hoạt bát, yêu đời hơn những bé thường xuyên ốm vặt. Ngoài ra, cholin, taurine, các vitamin nhóm B sẽ giúp bé phát triển trí nãokhả năng ngôn ngữ sớm so với độ tuổi.

Bé yêu uống sữa abbott cùng hươu grow 1

Mẹ cũng đừng quên để ý đến các vấn đề đường ruột của bé. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể bé khỏe mạnh, đồng thời khiến bé được tăng các hoocmon hạnh phúc – serotonin khiến bé hoạt bát vui vẻ và lạc quan.

Cùng với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chú trọng các dưỡng chất cần thiết và những bài học giản dị, môi trường ứng xử trong lành, mẹ nhất định sẽ giúp bé có chỉ số EQ cao, đạt chiều cao chuẩn của trẻ, nhân cách sống tốt và thành công trong tương lai.

Abbott Grow Gold mong muốn cùng mẹ nuôi dưỡng bé nên người.

Thông tin dinh dưỡng sữa abbott grow

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

TRẺ BIẾT SAN SẺ
SẼ PHÁT TRIỂN

NHÂN CÁCH TỐT HƠN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ÔM HÔN NGƯỜI THÂN,

CÓ PHẢI LÀ ĐIỀU BÉ NÊN LÀM?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“ĐỌC VỊ CẢM XÚC"

CỦA CON MỖI KHI BÉ TỨC GIẬN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“CHƠI” MỘT NGÀY ĐÀNG

HỌC MỘT SÀNG KHÔN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

KHI CON VẤP NGÃ,
MẸ CÓ

“KHÉO XOA”?