Đòn bẩy tăng chiều cao cho trẻ khi sinh con vào mùa hè

 

Làm sao để trẻ sinh ra cao lớn, khỏe mạnh có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của tất cả người mẹ. Do đó, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý hẳn là điều nhiều mẹ đang làm để hỗ trợ tốt nhất cho chiều cao của con. Nhưng có thể mẹ sẽ bất ngờ khi biết rằng, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã cho thấy: sinh con vào mùa hè sẽ là “đòn bẩy” tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất trong tương lai.

Vì sao trẻ sẽ cao hơn nếu sinh ra vào mùa hè?bubbles

Hẳn các mẹ đều biết rằng, để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ trong khi mang thai là điều vô cùng cần thiết. Một trong số các dưỡng chất quan trọng đó chính là vitamin D - hỗ trợ cho sự phát triển hệ xương thai nhi sau này. Ngoài việc cung cấp vitamin D cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống, nguồn vitamin D dồi dào khác có sẵn trong tự nhiên chính là ánh sáng mặt trời - loại năng lượng xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè. Và do đó, hẳn mẹ đã đoán được phần nào nguyên nhân của việc trẻ sinh ra vào mùa hè sẽ cao hơn?

tang-chieu-cao-cho-tre-2

Chính xác, nguyên nhân nằm ở việc mùa hè cung cấp cho cơ thể mẹ nhiều nhất vitamin D. Nếu các tháng cuối thai kỳ trùng với thời điểm mùa hè, bé yêu trong bụng mẹ sẽ càng hấp thụ nguồn vitamin D dồi dào nhất, có ích cho sự phát triển khung xương khi ra đời. Đây là kết quả có được từ dự án nghiên cứu sức khỏe dài hạn có tên gọi “Children of the 90s” với sự tham gia của hơn 7.000 trẻ em trên thế giới.

Do đó, khi thời điểm cuối thai kỳ rơi vào mùa hè, mẹ hãy dành thời gian để sưởi nắng hoặc đi dạo nhẹ nhàng vào buổi sáng, khi ánh nắng mặt trời không quá gay gắt để giúp bé yêu trong bụng “thừa hưởng” lượng vitamin D cần thiết, là “đòn bẩy” cho sự phát triển của xương, tăng chiều cao cho trẻ trong tương lai.

Mẹ cần làm gì để tăng chiều cao cho trẻ sinh vào mùa khác trong năm?bubbles

Khi giai đoạn cuối thai kỳ diễn ra vào mùa khác trong năm, đặc biệt vào mùa đông, sẽ không có nhiều ánh nắng mặt trời cung cấp lượng vitamin D tương tự để tăng chiều cao cho trẻ, khi đó, việc bổ sung qua các nguồn thực phẩm hàng ngày như cá, trứng, thịt đỏ,… là cực kỳ quan trọng nhằm tránh tình trạng thiếu hụt vitamin D rất phổ biến ở phụ nữ mang thai, dẫn đến việc trẻ sinh ra có xương yếu hơn bình thường. Đồng thời, mẹ cũng lưu ý tham khảo lời khuyên của bác sĩ nếu muốn bổ sung vitamin D tổng hợp để tránh việc dư thừa vitamin.

tang-chieu-cao-cho-tre-4
tang-chieu-cao-cho-tre-4stripe

Sau cùng, nếu được sinh ra vào mùa hè, trẻ sẽ có “điểm cộng” nhờ sự “kế thừa” hiệu quả vitamin D hấp thu từ ánh sáng mặt trời lên cơ thể mẹ, nhưng nếu sinh ra vào các mùa khác, mẹ vẫn có thể áp dụng nhiều biện pháp an toàn, hợp lý, để đảm bảo bé yêu của mình nhận được lượng vitamin D cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển của chiều cao.

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

Mẹ có đang nắm giữ
vũ khí bí mật

GIÚP BÉ YÊU CAO LỚN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

ĐỂ PHÁT TRIỂN KHOẺ MẠNH

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

THỰC PHẨM
BỔ SUNG CANXI VÀ MAGIÊ -

BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP BÉ LỚN CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG THỰC PHẨM
GIÀU CANXI CHO BÉ,

TRÁNH XA NƯỚC UỐNG CÓ GA

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ
TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG,

CAO KHOẺ LỚN MAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MỘT CÁCH ĐẠT CHIỀU CAO CHUẨN CỦA TRẺ:

TẠO CẢM HỨNG KHI ĂN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“LÁ BÀI TIÊN TRI” NÀO
DỰ ĐOÁN

CHIỀU CAO TƯƠNG LAI CỦA BÉ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHO CON HỌC BƠI SỚM
ĐỂ ĐÓN

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÈN NGỦ CŨNG

ẢNH HƯỞNG CHIỀU CAO CỦA BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ NGỒI KIỂU CHỮ W,

ẢNH HƯỞNG TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SỰ KHÁC BIỆT KHI CUNG CẤP

CANXI TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÁC NHAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO CÓ

TỐT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

KHÔNG CHỈ LÀ CUNG CẤP ĐỦ CANXI