“LÁ BÀI TIÊN TRI” NÀO

DỰ ĐOÁN

CHIỀU CAO TƯƠNG LAI CỦA BÉ

 

Mẹ có thể không biết trong tương lai, bé yêu của mình sẽ làm công việc gì, thành công ra sao hay có cuộc sống như thế nào, nhưng mẹ lại hoàn toàn có thể dự đoán chiều cao chuẩn của trẻ trong tương lai. Trong quyển "Kinh tế học & Giới tính", tác giả Steve E. Landsburg cho rằng: chiều cao tỷ lệ thuận với thành công của con người. Việc đoán trước chiều cao của con khi trưởng thành sẽ giúp mẹ có cơ sở xây dựng cho con một kế hoạch phát triển phù hợp, để con lớn khôn cùng ưu thế vượt trội về tầm vóc.

Cách dự đoán chiều cao tương lai của bébubble

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giúp dự đoán chiều cao tương lai của trẻ như cách tính dựa vào chiều cao trung bình của cả bố và mẹ, hay chẩn đoán hình ảnh xương tay và cổ tay kết hợp số liệu tuổi xương và tuổi thực tế. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi những thông tin mang tính chuyên môn cao. Hiện nay, có một cách tính khác cực kỳ đơn giản đang rất được ưa chuộng mà Mẹ có thể tham khảo ngay tại: https://grow.com.vn/dudoanchieucao

measure

Tất nhiên mọi phương pháp dự đoán đều chỉ mang tính tương đối, bởi việc tăng chiều cao cho trẻ hoàn toàn có thể cải thiện được theo thời gian, không chỉ mong chờ vào sự may mắn từ gen di truyền mà còn phụ thuộc rất lớn vào sự nỗ lực và phương pháp nuôi con của mẹ. Những công cụ dự đoán này sẽ là “lá bài tiên tri” để mẹ chuẩn bị sẵn sàng các “vũ khí” giúp con phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất có thể.

Chủ động “tác chiến” giúp con phát triển tối ưububble

Khi đã dự đoán chiều cao tương lai của con, mẹ có thể dễ dàng so sánh với chiều cao chuẩn của trẻ người Việt Nam và thế giới để xác định “mục tiêu phấn đấu” về tầm vóc cho con sau này.
Để đạt chiều cao chuẩn của trẻ, thâm chí vượt xa cả con số dự đoán, mẹ đừng quên một số nguyên tắc vàng sau đây:

  • Tập trung vào “giai đoạn phát triển vàng”: từ lúc sơ sinh đến 3 tuổi là một trong 3 giai đoạn tăng chiều cao cho trẻ rất nhanh. 12 tháng đầu đời, trẻ có thể tăng 25cm và trong 2 năm tiếp theo, trẻ có thể cao thêm 10cm mỗi năm. Do đó, mẹ nên đặc biệt chú trọng đầu tư chăm sóc dinh dưỡng và thực phẩm giàu canxi cho bé vào giai đoạn này để gây dựng một nền tảng tầm vóc vững chắc.
  • Ngủ đủ giấc: đảm bảo cho trẻ được ngủ đủ và ngủ sâu, đặc biệt là ban đêm vì các hóc môn tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất vào vào ban đêm, khi trẻ ngủ say.
  • Tiếp xúc ánh nắng mặt trời: Cho trẻ tắm nắng khoảng 15 phút mỗi ngày (trước 7h sáng) để da tổng hợp và bổ sung vitamin d cho trẻ giúp cho quá trình tạo xương.
  • Vận động cơ thể: Sụn xương là yếu tố hình thành chiều cao của trẻ. Mẹ nên khuyến khích trẻ chơi các môn thể thao có động tác vươn người (bơi, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, xà đơn) để hỗ trợ tốt hơn cho quá trình phát triển xương và chiều cao.
  • Dinh dưỡng đầy đủ bao gồm thực phẩm bổ sung canxi và bổ sung vitamin d cho trẻ: bên cạnh di truyền, dinh dưỡng là yếu tố tác động lớn nhất, đóng góp đến 32% quá trình tăng chiều cao cho trẻ. Mẹ nên cung cấp cho bé một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, cả về chất và lượng, đặc biệt chú trọng khẩu phần giàu canxi và vitamin d cho trẻ từ thực phẩm và các loại sữa công thức chất lượng.
measure

Tăng chiều cao cho trẻ là một hành trình dài cần sự đầu tư chu toàn và khoa học từ mẹ. Việc dự đoán chiều cao tương lai của bé, dẫu chỉ là tương đối, cũng phần nào giúp mẹ có thêm cơ sở và động lực để chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng cho hành trình dài phía trước.

Abbott Grow Gold giàu dưỡng chất thiếu yếu cho nhu cầu phát triển nhanh của bé, cùng mẹ nuôi dưỡng bé lớn khôn.

Abbott Grow Gold mong muốn cùng mẹ nuôi dưỡng bé nên người.

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

Mẹ có đang nắm giữ
vũ khí bí mật

GIÚP BÉ YÊU CAO LỚN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

ĐỂ PHÁT TRIỂN KHOẺ MẠNH

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

THỰC PHẨM
BỔ SUNG CANXI VÀ MAGIÊ -

BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP BÉ LỚN CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG THỰC PHẨM
GIÀU CANXI CHO BÉ,

TRÁNH XA NƯỚC UỐNG CÓ GA

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ
TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG,

CAO KHOẺ LỚN MAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MỘT CÁCH ĐẠT CHIỀU CAO CHUẨN CỦA TRẺ:

TẠO CẢM HỨNG KHI ĂN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SINH CON VÀO MÙA HÈ
“ĐÒN BẨY”

TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHO CON HỌC BƠI SỚM
ĐỂ ĐÓN

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÈN NGỦ CŨNG

ẢNH HƯỞNG CHIỀU CAO CỦA BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ NGỒI KIỂU CHỮ W,

ẢNH HƯỞNG TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SỰ KHÁC BIỆT KHI CUNG CẤP

CANXI TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÁC NHAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO CÓ

TỐT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

KHÔNG CHỈ LÀ CUNG CẤP ĐỦ CANXI