Bé ngồi kiểu chữ w, ảnh hưởng tăng trưởng chiều cao

 

Ngồi chữ W trở thành tư thế ngồi yêu thích của 90% trẻ nhỏ, vì giúp dễ cân bằng và tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, đây lại chính là ‘thủ phạm’ hạn chế sự phát triển chiều cao trong giai đoạn hoàn thiện hệ cơ xương khớp, thậm chí về lâu dài dẫn đến một số dị tật và bệnh khi trưởng thành. Điều này vẫn có thể giải quyết được khi mẹ lưu ý và điều chỉnh tư thế ngồi cho bé ngay từ bây giờ.

Ngồi kiểu chữ W – Về lâu dài có thoải mái?bubbles
sua-Abbott-Grow-be-uong-suacheckpattern1

Từ lúc tập ngồi đến 8 tuổi, hệ xương khớp chưa thật sự cứng cáp, nên bé luôn chọn những tư thế ngồi dễ giữ thăng bằng nhất.Bé không phải cần nhiều sức do hai chân về hai hướng khác nhau, đầu gối gập, bàn chân hướng ra ngoài sẽ giảm nhẹ áp lực lên mông. Tuy nhiên, áp lực lại chia đều vào phân cơ hông, gân khoeo, khớp gối và dây chằng gót. Nếu tư thế này trở thành thói quen, hệ cơ xương khớp của bé không có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển chiều cao trong giai đoạn hoàn thiện.

Điều này đã được Avni Trivedi, chuyên gia xương khớp người Anh, cảnh báo về những mối nguy về lâu dài. Khi lớn lên, bé bị mất khả năng giữ thăng bằng và xuất hiện những dị tật như chân cong, vòng kiềng, gù lưng, vẹo cột sống. Hơn thế, thói quen này còn dẫn đến việc yếu cơ, dễ bị chuột rút và những chứng đau mãn tính ở phần cổ, vai và lưng. Vì thế, việc quan sát và điều chỉnh ngay lập tức sẽ giúp bé yêu có một thể trạng tốt nhất khi trưởng thành.

Tập ngồi đúng cách giúp phát triển chiều caobubbles
thuc-pham-giau-canxi-cho-be-2

Đối với bé đã quen ngồi kiểu chữ W, mẹ cần có sự kiên nhẫn để tạo cho bé thói quen ngồi mới. Hãy làm mẫu cho bé cách ngồi đúng như khoanh chân để bé yêu bắt chước và làm theo. Tiếp đó, mẹ thử khơi sự thích thú ngồi khoanh chân với bé bằng cách chơi trò chơi, như “Ai khoanh chân nhanh hơn ?” “Ai giữ chân khoanh lâu nhất nhà ?” ... Hơn thế, mẹ có thể khiến trò chơi thú vị hơn khi cùng bé thực hiện bài tập liên hoàn, Đứng Thẳng – Quỳ Cao – Duỗi Chân – Khoanh Chân. Mẹ nên nhắc bé luôn giữ lưng thẳng trong suốt cuộc chơi, về lâu dài không chỉ sửa được thư thế ngồi, mà còn bảo đảm được sự phát triển chiều cao tối đa.

huou-Grow-va-be-dap-xe

Ngoài ra, khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể thao để giúp hệ cơ xương linh hoạt hơn ở phần hông và xương sống. Đồng thời, thường xuyên bổ sung canxi, dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương và răng, sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp bé hình thành cơ xương và phát triển chiều cao. Bổ sung Abbott Grow Gold với hàm lượng Canxi, Vitamin D cao và tỷ lệ Canxi – Phốt-pho theo tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ tối ưu cho sự phát triển của xương.

Abbott luôn sẵn sàng cùng mẹ chăm sóc các hoạt động thể chất của bé để đạt chiều cao lý tưởng khi lớn lên!

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

Mẹ có đang nắm giữ
vũ khí bí mật

GIÚP BÉ YÊU CAO LỚN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

DINH DƯỠNG TỐT

Chìa khóa giúp Bé Yêu
thông minh hơn

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

ĐỂ PHÁT TRIỂN KHOẺ MẠNH

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

THỰC PHẨM
BỔ SUNG CANXI VÀ MAGIÊ -

BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP BÉ LỚN CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ
TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG,

CAO KHOẺ LỚN MAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MỘT CÁCH ĐẠT CHIỀU CAO CHUẨN CỦA TRẺ:

TẠO CẢM HỨNG KHI ĂN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SINH CON VÀO MÙA HÈ
“ĐÒN BẨY”

TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“LÁ BÀI TIÊN TRI” NÀO
DỰ ĐOÁN

CHIỀU CAO TƯƠNG LAI CỦA BÉ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHO CON HỌC BƠI SỚM
ĐỂ ĐÓN

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÈN NGỦ CŨNG

ẢNH HƯỞNG CHIỀU CAO CỦA BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SỰ KHÁC BIỆT KHI CUNG CẤP

CANXI TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÁC NHAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO CÓ

TỐT CHO SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

KHÔNG CHỈ LÀ CUNG CẤP ĐỦ CANXI