THỰC PHẨM BỔ SUNG CANXI VÀ MAGIÊ - BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP BÉ LỚN CAO

 

Chiều cao của bé được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tiên quyết nhất là chế độ dinh dưỡng khoa học với đầy đủ protein, khoáng chất, vitamin. Các loại thực phẩm bổ sung canxi và magiê là người bạn đồng hành quan trọng trên chặng đường tăng trưởng của bé đấy, mẹ đừng quên nhé!

Vai trò của canxi và magiêbubbles

Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất của cơ thể, là thành phần cấu tạo của xương. Phần lớn lượng canxi hấp thụ vào cơ thể nằm trong xương, phần còn lại nằm trong cơ và máu.

Bên cạnh canxi, magiê cũng có vai trò xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương, tham gia vào thành phần của nhiều loại men điều hoà các chức năng khác nhau của cơ thể. Khoảng 50-70% lượng magiê của cơ thể nằm trong xương (magiê kết hợp với canxi và phốtpho trong quá trình tạo xương), phần còn lại phân bố ở cơ bắp, các mô mềm và máu.

thuc-pham-bo-sung-canxi-2
Tăng cường thực phẩm bổ sung canxi và magiê cho bé lớn caobubbles

Canxi và magiê là hai khoáng chất nòng cốt cho sự phát triển thể lực, sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Thiếu canxi và magiê có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu cho trẻ như còi xương, chậm vận động, chậm lớn, các hệ trong cơ thể không được điều hoà khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, đau nhức, run rẩy, co giật tay chân… lâu ngày sẽ gây ra suy dinh dưỡng, trẻ chậm phát triển.

Ở tuổi mẫu giáo, bé cần khoảng 600mg canxi và 76mg magie mỗi ngày. Mẹ nhận biết bé nhà mình có đang bị thiếu canxi và magiê hay không qua các dấu hiệu như còi xương, chậm lớn, răng mọc chậm, biếng ăn, mất ngủ, dễ co cơ, cơ thể mệt mỏi uể oải… Khi có những dấu hiệu trên mẹ nên đưa bé đi khám ngay ở các phòng khám chuyên khoa nhi để có phương án bổ sung dinh dưỡng cho bé nhé.

thuc-pham-bo-sung-canxi-3

Mẹ có thể dễ dàng nạp thêm canxi cho bé bằng tài nấu nướng của mình với các loại thực phẩm bổ sung canxi như thịt, trứng, sữa, tôm, cua, cải xoăn, bắp cải, đậu bắp, đậu nành, các loại trái cây như chuối, bơ, cam tươi…

thuc-pham-bo-sung-canxi-4

Đối với magiê, mẹ có thể tìm thấy trong các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu phộng, các loại thịt, cá, trứng, hải sản, các loại ngũ cốc như gạo, bánh mì, khoai lang, các loại rau củ quả như mồng tơi, giá, rau ngót, chuối, sầu riêng…

Tuy nạp thêm thực phẩm bổ sung canxi và magiê là ưu tiên hàng đầu nhưng cũng có một điểm mà mẹ cần lưu ý, canxi có thể làm giảm hấp thu magiê ở ruột non khi được nạp cùng lúc, nên mẹ nhớ phân bố đều các loại thực phẩm trên, nên bổ sung magie trước bổ sung canxi sau để cơ thể bé hấp thụ tốt lượng dưỡng chất cần thiết nhé.

Ngoài ra sản phẩm Abbott Grow Gold với hàm lượng canxi và vitamin D cao, tỉ lệ canxi/photpho theo chuẩn FDA Hoa Kì cùng nguồn đạm chất lượng cao cũng là một loại thực phẩm bổ sung canxi cho bé nữa đấy mẹ ơi. Bé được chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng khoa học cùng tình yêu vô bờ của mẹ chắc chắn là sẽ lớn thật nhanh thật khoẻ rồi đúng không!

huou-Grow-va-be-dap-xe

Bài đọc thêm

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

Mẹ có đang nắm giữ
vũ khí bí mật

GIÚP BÉ YÊU CAO LỚN?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CÁCH BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

ĐỂ PHÁT TRIỂN KHOẺ MẠNH

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG THỰC PHẨM
GIÀU CANXI CHO BÉ,

TRÁNH XA NƯỚC UỐNG CÓ GA

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BỔ SUNG VITAMIN D CHO TRẺ
TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG,

CAO KHOẺ LỚN MAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

MỘT CÁCH ĐẠT CHIỀU CAO CHUẨN CỦA TRẺ:

TẠO CẢM HỨNG KHI ĂN

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SINH CON VÀO MÙA HÈ
“ĐÒN BẨY”

TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

“LÁ BÀI TIÊN TRI” NÀO
DỰ ĐOÁN

CHIỀU CAO TƯƠNG LAI CỦA BÉ

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHO CON HỌC BƠI SỚM
ĐỂ ĐÓN

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

SỰ KHÁC BIỆT KHI CUNG CẤP

CANXI TỪ NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÁC NHAU

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

CHƠI THỂ THAO SỚM

CÓ LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

ĐÈN NGỦ CŨNG

ẢNH HƯỞNG CHIỀU CAO CỦA BÉ?

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

BÉ NGỒI KIỂU CHỮ W,

ẢNH HƯỞNG TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO

huou-Grow-va-be-ngon-mieng

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

KHÔNG CHỈ LÀ CUNG CẤP ĐỦ CANXI